Học sinh sôi nổi ‘check in’ không gian tết trong trường học

Không gian sân trường được trang trí bởi đào, mai với bánh chưng, bánh tét.. là địa điểm lý tưởng để các bạn học sinh cùng nhau “check in” trong những ngày tựu trường vừa qua.

Tại TP.HCM, để học sinh hiểu được truyền thống, đặc trưng của ngày Tết cổ truyền, nhiều trường đã đầu tư trang trí tiểu cảnh rất bắt mắt, rực rỡ.

Học sinh hào hứng 'check in' không gian Tết ở trường - 1

Loạt chong chóng hình trái tim thu hút nhiều học sinh chụp ảnh tại trường THPT Trần Hưng Đạo.

Trường THPT Trần Hưng Đạo, quận Gò Vấp thiết kế chong chóng hình trái tim nhiều màu sắc ngay khi vừa bước vào cổng trường. Đi sâu vào bên trong trường, học sinh và giáo viên sẽ tiếp tục thích thú với những tiểu cảnh hoa nhiều màu sắc.

Học sinh hào hứng 'check in' không gian Tết ở trường - 2

Những cành mai rực rỡ khiến không gian trường THPT Trần Hưng Đạo tràn ngập sắc xuân.

Thầy Nguyễn Quốc An, Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm nào nhà trường cũng đầu tư trang trí các tiểu cảnh mùa xuân với mong muốn các em hiểu về Tết dân tộc.

Học sinh hào hứng 'check in' không gian Tết ở trường - 3

Các bạn sinh viên lưu lại khoảnh khắc bên nhau những ngày cuối năm cũ.

Học sinh hào hứng 'check in' không gian Tết ở trường - 4

Những nụ cười rạng rỡ của học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo trong không gian rực rỡ sắc màu ngày Tết.

Đến giờ ra chơi, các bé Trường mầm non Hạnh Thông Tây, quận Gò Vấp lại ùa về khu vực tiểu cảnh mùa xuân để vui chơi. Có nhóm chơi với ông lão, có nhóm tò mò xem những nồi bánh chưng, bánh tét do các cô gái tự thiết kế. Trên gương mặt các em nở nụ cười rạng rỡ vì háo hức.

Học sinh hào hứng 'check in' không gian Tết ở trường - 5

Trẻ em vui chơi trong khung cảnh Tết quê ở trường.

Cô Nguyễn Thị Hoàng Mai, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm nay trường trang trí đón xuân ở 3 cụm. Mâm cỗ Tết quê gồm thầy giáo, nồi bánh chưng, bánh tét và cành mai, cành đào. Cụm thứ hai là dòng chữ 2023 có hoa để học sinh và phụ huynh chụp ảnh chung. Điểm nhấn năm nay là mô hình bản đồ Việt Nam với nón lá trên nền xanh do cô giáo thể hiện.

Thông qua hoạt động này nhà trường muốn giới thiệu đến các em về không gian của ngày tết cũng như bản đồ Việt Nam.

Học sinh hào hứng 'check in' không gian Tết ở trường - 6

Cô gái thích thú với cành mai.

Học sinh hào hứng 'check in' không gian Tết ở trường - 7

Các em tìm hiểu về bản đồ thông qua lời giới thiệu của giáo viên.

Dịp này, sân trường Tiểu học Triệu Thị Trinh (quận 10) cũng tràn ngập sắc xuân. Rút kinh nghiệm những năm trước, năm nay nhà trường triển khai trang trí Tết sớm để các cháu có không gian vui chơi.

Học sinh hào hứng 'check in' không gian Tết ở trường - 8

Học sinh chụp ảnh trong khung cảnh mùa xuân.

“Trường có góc xuân chung nhưng 28 lớp sẽ trang trí góc xuân riêng theo chủ đề nhất định. Các góc đều do học sinh và giáo viên tự tay làm” – hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Học sinh hào hứng 'check in' không gian Tết ở trường - 9

Những góc xuân tại trường do học sinh và giáo viên tự thể hiện và lên ý tưởng.

Theo kế hoạch của UBND TP.HCM, học sinh trên địa bàn TP.HCM sẽ nghỉ Tết Nguyên đán 2023 từ ngày 27 Tết đến hết ngày 8 tháng Giêng.

Học sinh hào hứng 'check in' không gian Tết ở trường - 10

Không gian Tết quê cũng là một lĩnh vực được nhiều học sinh đến trường trong những ngày này.

Nguồn: https://plo.vn/hoc-sinh-soi-noi-check-in-khong-gian-tet-trong-truong-hoc-post716375.htmlNguồn: https://plo.vn/hoc-sinh- soi-noi-check-in-khong-gian-tet-trong-truong-hoc-post716375.html

Bài tập đặc biệt cho học sinh dịp Tết 2023 'gây bão' dư luận

Bên cạnh những ý kiến ​​xung quanh việc có nên giao bài tập cho học sinh trong dịp Tết hay không, nhiều trường đã quyết định không hoặc có những đề “độc”…

Theo Nguyễn Quyền (Pháp Luật TP.HCM)