Bí mật điểm thi đến phút chót

Bộ GD-ĐT cho biết, ngày 24/7 sẽ công bố điểm thi Tốt nghiệp THPT; Nhiều tỉnh, thành đã chấm thi xong.

Ông Thái Văn Thanh, Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, công tác chấm thi tại địa phương đã hoàn tất vào ngày 17/7. Nghệ An đã huy động hơn 400 cán bộ tham gia chấm bài thi của 36.743 thí sinh, trong đó 41 người chấm thi. bài thi trắc nghiệm và 324 người tham gia hội đồng chấm tự luận. Theo đại diện đoàn kiểm tra của Bộ GD-ĐT tại điểm thi Nghệ An, việc kiểm tra tất cả các khâu trong quy trình chấm cho thấy địa phương triển khai kế hoạch từ sớm với đội ngũ chấm thi được tuyển chọn kỹ càng, công tâm. . Quy trình chấm bài thi tự luận gồm 2 vòng độc lập, trong đó giám khảo 1 chấm bài, giám khảo 2 chấm từng câu, sau đó cả hai ngồi lại để thống nhất điểm.

Nhiều địa phương xong kỳ thi tốt nghiệp THPT: Bí mật điểm số đến phút chót - 1

Thí sinh háo hức chờ đợi kết quả thi

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang Bạch Đăng Khoa thông tin, địa phương đã chấm thi xong và sẽ công bố điểm theo đúng lịch vào ngày 24/7. Tỉnh huy động 202 giám khảo tham gia hội đồng chấm tự luận, trong đó có 188 người chấm bài của hơn 20.600 thí sinh. Công tác chấm thi trên địa bàn được đánh giá an toàn, nghiêm túc, đúng tiến độ dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng an ninh, thanh tra.

Đại diện Sở GD&ĐT Bắc Ninh cho biết, tỉnh đã hoàn thành việc chấm bài thi của 15.823 thí sinh. Tất cả các khâu từ cắt phách, chấm tự luận, tổ hợp điểm, chấm trắc nghiệm đều được thực hiện chính xác, nghiêm túc, đúng quy chế. Sở GD&ĐT Bắc Ninh đã huy động 145 cán bộ tham gia hội đồng chấm bài tự luận và 36 cán bộ chấm các bài thi trắc nghiệm. Bắc Ninh dự kiến ​​công bố điểm thi vào 8h sáng 24/7.

Không “lộ” điểm khiến thí sinh hoang mang

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, thành phố có số lượng thí sinh dự thi đông nhất cả nước với gần 98.000 thí sinh, với hơn 273.000 bài thi trắc nghiệm của các môn. Riêng bài thi tự luận, môn Văn có 98.000 bài thi. Để chấm khối lượng lớn bài thi, Hà Nội đã huy động gần 700 cán bộ, giáo viên bắt tay vào xử lý các công đoạn chấm ngay sau khi kỳ thi kết thúc.

Sau hơn chục ngày diễn ra kỳ thi, vấn đề tra cứu điểm thi đang được thí sinh và phụ huynh chờ đợi. Tuy nhiên, lãnh đạo Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương quán triệt cán bộ coi thi, sau khi chấm xong không được thông báo về điểm thi như bài thi điểm cao, bài thi điểm thấp… khiến ứng viên bối rối. mang. Tất cả các bài thi khi đến tay ban giám khảo đều đã bị can thiệp.

Nguồn: https://tienphong.vn/nhieu-dia-phuong-cham-thi-tot-nghiep-thpt-done-bi-mat-diem-thi-den-phut-cho…Nguồn: https:// tienphong.vn/nhieu-dia-phuong-cham-thi-tot-nghiep-thpt-done-bi-mat-diem-thi-den-phut-chot-post1454925.tpo

Đại học công bố điểm chuẩn: Thí sinh tránh bỏ lỡ cơ hội

Những thí sinh đạt yêu cầu về điểm chuẩn do các trường đại học công bố theo phương thức không sử dụng điểm xét tốt nghiệp THPT cần lưu ý để tránh vụt mất cơ hội đáng kể.

Theo Hà Linh (Tiền Phong)

Similar Posts