Trường mầm non Hoa Đào thực hiện công tác phối hợp với phụ huynh để hướng dẫn, chăm sóc trẻ tại nhà.

Một năm học mới đã bắt đầu nhưng do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19 nên học sinh vẫn chưa thể đến trường. Việc dạy học trực tuyến  hiện nay không chỉ là giải pháp tất yếu mà còn là biện pháp lâu dài nhằm đảm bảo chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, góp phần thực hiện phương châm : “Tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học”. Nhiều trường học đã đẩy mạnh dạy và học online, truyền hình theo chỉ đạo của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Tuy nhiên việc dạy học online vẫn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt đối với trẻ mầm non khi khả năng tập trung vẫn chưa cao. Do vậy đối với cấp học mầm non sẽ không tổ chức dạy học trực tuyến cho trẻ, mà tập trung phối hợp với phụ huynh để hướng dẫn, chăm sóc trẻ tại nhà.

Trên tinh thần đó, Trường mầm non Hoa đào đã triển khai các hoạt động tương tác giữa giáo viên với phụ huynh và trẻ một cách đầy đủ, nghiêm túc. Các hoạt động tương tác với trẻ đều được xây dựng phù hợp với nhận thức của từng độ tuổi, đảm bảo mục tiêu chương trình giáo dục

Nhà trường sử dụng kho giáo án điện tử để chia sẻ với phụ huynh qua trang Zalo, Facebook riêng của lớp, qua sổ liên lạc điện tử Kidsonline, đăng tải trên trang web trường, quay lại các video đơn giản hướng dẫn trẻ các nội dung phối hợp tại nhà về các nội dung giáo dục dinh dưỡng, rèn luyện các kỹ năng tự phục vụ, các kỹ năng phòng chống dịch Covid-19.....

Dù dạy cách nào, các giáo viên đều chuẩn bị trước giáo án, tìm tòi các cách thức giảng dạy đổi mới để tạo sự hấp dẫn cho trẻ. Khi xây dựng các hoạt động tương tác, giáo viên linh hoạt trong việc sử dụng hình ảnh, ngữ điệu, biểu cảm để có thể gây hứng thú, cuốn hút với trẻ

Ngoài ra, Nhà trường đã tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên tham gia các khóa học bồi dưỡng công nghệ thông tin (CNTT) để nâng cao đáp ứng nhu cầu ứng dụng các phần mềm công nghệ mới trong việc xây dựng các bài giảng điện tử, các clip, video hấp dẫn đối với trẻ.

Dưới đây là kế hoạch giáo dục tháng 9 của các khối lớp - Trường mầm non Hoa Đào:

Ban truyền thông trường mầm non Hoa Đào