Đoàn viên trường Mầm Non Hoa Đào có hoàn cảnh khó khăn vui mừng nhận quà hỗ trợ của LĐLĐ Quận Ba Đình.

Dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng lớn đến đời sống, việc làm của người lao động. Cán bộ - giáo viên - nhân viên trường mầm non Hoa đào cũng không là ngoại lệ. Nhưng khó khăn nhất trong trường là các nhân viên hợp đồng bởi các nhân viên này hệ số lương rất thấp, thu nhập 1 tháng chỉ hơn 2 triệu đồng, lại thêm vợ (chồng ) cũng mất việc do dịch bệnh, vì vậy đời sống của họ rất khó khăn. Trước bối cảnh đó, LĐLĐ quận đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở rà soát các trường hợp khó khăn do ảnh hưởng của dịch để có biện pháp hỗ trợ kịp thời, chủ động phối hợp với người sử dụng lao động đảm bảo các quyền lợi, chế độ lương, bảo hiểm xã hội… cho người lao động trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; vận động đoàn viên, người lao động nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là trong thời điểm Thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội.

Công đoàn Trường MN Hoa Đào đã thực hiện rà soát và đưa danh sách các trường hợp CB,GV,NV thực sự khó khăn để LĐLĐ Quận hỗ trợ.

Đợt hỗ trợ lần 1 tháng 5/2021 đã có 02 đồng chí nhân viên nhận được hỗ trợ bằng tiền mặt đó là đồng chí Vũ Thanh Thủy và Nguyễn Ngọc Khánh.

Nhưng dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, Thành phố thực hiện giãn cách xã hội kéo dài. Ngày 23/8 2021 LĐLĐ quận Ba Đình đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng” hỗ trợ cho 131 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trong đó trường MN Hoa Đào có 4 đoàn viên CĐ được hỗ trợ. Đó là các đồng chí nhân viên lương thấp hoặc giáo viên có chồng bị mất việc và đang nuôi con nhỏ (dưới 6 tuổi): đồng chí Nguyễn Đức Oanh, Nguyễn Thị Mỹ Dung, Nguyễn Thị Mỹ Linh, Nguyễn Thị Ngà. Mỗi phần quà bao gồm: một “Túi An sinh Công đoàn” mỗi túi gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu, trị giá 200.000 đồng và 500.000 đồng tiền mặt. Với sự quan tâm hỗ trợ của LĐLĐ các đoàn viên CĐ trường MN Hoa Đào sẽ có thêm quyết tâm để vượt qua khó khăn của đại dịch.

Các đồng chí lãnh đạo: Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Bá Châu - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng LĐLĐ Thành phố; Nguyễn Thị Minh Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Ba Đình; Nguyễn Xuân Trọng - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình đã có mặt và trực tiếp trao “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động. Sau đây là một số hình ảnh trong buổi trao quà hỗ trợ các đoàn viên

(Chương trình được tổ chức đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch).

Các phần quà chuẩn bị được trao cho các đoàn viên

Đ/c Nguyễn Xuân Trọng - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình trao "Túi An sinh Công đoàn" cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đại diện BCCĐ và đoàn viên trường MN Hoa Đào nhận quà hỗ trợ

Ban truyền thông trường MN Hoa Đào